Search

10 bí quyết giúp xây dựng khu vui chơi hiệu quả


Bí quyết xây dựng khu vui chơi hiệu quả

1. Tôi cần những thông tin gì để bắt đầu phục vụ cho việc xây dựng một sân chơi?

Quý vị cần chuẩn bị những nội dung cơ bản như sau: 

1.Khu vực định lắp đặt sân chơi: Trong nhà hay ngoài trời?

2.Diện tích sân chơi có thể lắp đặt thiết bị là bao nhiêu?

3.Đối tượng Quý vị muốn xây dựng sân chơi là nhóm tuổi nào?

4.Ngoài mục đích vui chơi cho trẻ em, Quý vị còn có mục đích gì khác khi xây dựng sân chơi hay không?

2. Tôi có cần quan tâm đến chức năng vận động của sân chơi phù hợp lứa tuổi vui chơi hoặc các chức năng được trẻ yêu thích không hay lựa chọn các mô hình tôi đã nhìn thấy ở một vài nơi?

Quý vị cần lưu ý, sân chơi là nơi trẻ em vui chơi vận động hàng ngày. Nếu sân chơi chỉ có những chức năng nhàm chán, không phát huy được sự sáng tạo, dẻo dai và đa dạng vận động của trẻ, trẻ sẽ sớm cảm thấy chán khi vui chơi. Khi đó sân chơi sẽ không đem lại tác dụng như mong muốn của Quý vị khi xây dựng.


3. Vậy những chức năng nào đang thịnh hành, được trẻ em đặc biệt yêu thích, đồng thời giúp trẻ rèn luyện được thể chất trong các sân chơi hiện nay?

Hệ vui chơi trong một sân chơi dành cho trẻ em ngày càng đa dạng. Sự đa dạng được phát triển trong các thiết kế sân chơi -  đặc biệt tại các nước mà vấn đề rèn luyện thể lực là vô cùng quan trọng như châu Âu, Mỹ hay Úc.

Các chức năng vui chơi kết hợp vận động thể chất đang được vô cùng yêu thích và thịnh hành hiện nay trên thế giới như: Hệ leo vận động; Hệ liên hoàn vận động; Nhà chơi liên hoàn các chủ đề. Ngoài ra còn có các chức năng truyền thống được yêu thích bởi mọi lứa tuổi như: